Sự khác nhau giữa máy nén khí trục vít có dầu và không dầu

Như các bạn đã biết, máy nén khí trục vít là loại máy nén có hiệu suất làm việc cao và rất ổn định, áp suất khí lớn cho nên hệ máy nén khí trục vít này đang được sử dụng rất rộng rãi đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp.

su-khac-nhau-giua-may-nen-khi-truc-vit-co-dau-va-khong-dau

Với hệ máy nén khí trục vít thì có hai loại đó là máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu, mỗi loại được sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Và để tìm hiểu chi tiết những ưu, nhược điểm của hai loại máy nén khí này cũng như giúp các bạn nắm được sự khác biệt và từ đó sẽ phần nào giúp được các bạn có sự lựa chọn và sử dụng máy nén khí trục vít tối ưu nhất, các bạn cùng maynenkhi.info tham khảo qua bài viết này nhé !

> Xem thêm: máy nén khí hitrachi 2ph

Xuất hiện từ rất sớm trên thị trường và được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất, công nghiệp thì hệ máy nén khí trục vít đã dần chiếm lĩnh được thị trường bởi đây là loại máy có hiệu suất làm việc cao, sinh khí nhanh và đặc biệt là có độ bền cao.

Đặc điểm máy nén khí trục vít có dầu:

Máy nén khí trục vít có dầu sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín khe hở trục vít, giúp máy duy trì mức nhiệt độ ổn định, đảm bảo trạng thái hoạt động trơn tru. Nhiệt sinh ra trong quá trình tạo khí sẽ được dầu hấp thụ, từ đó có thể tăng tỷ số nén trong một cấp nhưng không làm cho nhiệt độ của khí nén tăng nhiều. Dầu đi vào đầu nén và hộp trục khuỷu nên chất lượng khí nén sinh ra vẫn có thể lẫn hơi dầu và có mùi.

So với máy nén khí trục vít không dầu thì máy bơm khí nén trục vít có dầu có giá thành rẻ hơn và độ bền cao hơn. Loại máy này thường được ứng dụng trong những ngành công nghiệp nặng, đặc biệt là trong lĩnh vực điều khiển, dùng máy nén khí có dầu chống lại sự hao mòn các chi tiết, phần tử điều khiển

Đặc điểm máy nén khí trục vít không dầu:

Máy bơm nén khí không dầu có thể vẫn sử dụng dầu để bôi trơn nhưng thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu hoặc được làm mát bằng nước do đó khí sinh ra là khí sạch, không lẫn hơi dầu, không mùi, tinh khiết. Loại máy này có giá thành cao hơn máy nén khí trục vít có dầu do không dùng dầu để làm kín khe hở trục vít, nên khi chế tạo các khe hở trục vít thì yêu cầu cũng cao hơn, đòi hỏi khe hở phải rất nhỏ. Loại máy này có tuổi thọ thấp hơn do không dùng dầu để bôi trơn trục nén, ma sát tăng, dễ hỏng hóc hơn.

Với chất lượng khí sạch 100% thì máy phù hợp để dùng trong các lĩnh vực yêu cầu cao về nguồn khí sạch, ảnh hưởng tới sức khỏe con người như y tế, dược phẩm, thực phẩm,…

Trên đây là những đặc điểm cơ bản của hai loại máy nén khí trục vít có dầu và không dầu. Với đó, maynenkhi.info mong muốn các bạn đã có thể hiểu được phần nào về hai loại máy này và đưa ra được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, tư vấn lựa chọn máy, người dùng có thể liên hệ trực tiếp tới số  Hotline 0984 983 444 để được hỗ trợ miễn phí.

Nguồn: Sưu Tầm

Gọi Ngay !