Hiển thị tất cả 20 kết quả

Máy nén khí trục vít có dầu là loại máy nén khí được sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát và làm kín những khe hở trục vịt. Từ đó giúp máy duy trì được mức nhiệt độ ổn định nhất, đảm bảo việc vận hành máy một cách trơn tru và ổn định nhất.

Nhiệt độ sinh ra trong quá trình tạo khí sẽ được dầu hấp thu, chính vì thế sẽ có thể sẽ làm tăng tỷ số nén trong một cấp tuy nhiên lại không làm cho nhiệt độ của khí nén tăng nhiều. Dầu đi vào đầu nén, hộp trục khuỷu nên chất lượng khí nén sinh ra vẫn có thể có lẫn hơi dầu hoặc có mùi.

Máy nén khí trục vít có dầu sẽ có nguyên lý hoạt động như thế nào?

  • Không khí được hút từ môi trường bên ngoài vào máy bơm khí nén.
  • Sau khi nén xong, khí cùng với dầu bôi trơn sẽ tạo thành hỗn hợp đi vào bình lọc.
  • Khí nén sẽ đi ra theo đường ống dẫn phí trên, dầu bôi trơi mang nhiệt trong quá trình nén sẽ theo đường ống dẫn phía dưới.
  • Để có thể đạt được nhiệt độ làm mát theo yêu cầu, dầu phải được làm nguội bằng ống dẫn qua quạt gió.
  • Sau đó dầu sẽ đi qua rơ le nhiệt và trở về bình chứa dầu.
  • Lúc này khí nén sau khi đã đi qua bộ phận làm mát sẽ được đưa tới hệ thống điều khiển.

Có thể thấy rằng nếu so với máy nén khí trục vít không dầu thì máy bơm nén khí trục vít có dầu sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều, độ bền cao hơn, dễ dàng sử dụng hơn. Loại máy này thường sẽ được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng, đặc biệt trong lĩnh vực điều khiển vì khi dùng máy nén khí có dầu sẽ chống lại được sự hao mòn các chi tiết, các phần tử điều khiển, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao khả năng sản xuất.

Gọi Ngay !